HOTLINE (24/7):  


096.314.5353
0902.889.777

Tin tức

Dịch vụ eSIM Viettel cho dịch vụ di động – dcom – Apple Watch

03-01-2022

Viettel triển khai dịch vụ eSIM dcom- Apple Watch

Đối với ai đang sử dụng các dòng điện thoại iPhone như từ XS trở lên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ eSIM đến do mạng điện thoại Viettel phát hành. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể cùng một lúc sử dụng đến 2 sim cho chiếc điện thoại của mình.

Sẽ không hề khó khăn cho bạn để có thể kích hoạt eSIM. Điều đó vô cùng đơn giản. Để có thể kích hoạt eSIM, người dùng sẽ nhận được một mã QR Code. Sau đó người dùng sẽ đem mã QR code này quét trên điện thoại, thông số nhà mạng sẽ được bổ sung vào bên trong eSIM. Sau khi xác nhận rồi thì người dùng có thể nghe/gọi/nhắn tin bình thường.

I. eSIM và những khái niệm cần biết

1. eSim là gì?

Ai trong chúng ta khi sử dụng điện thoại thì cũng đều cần có thẻ sim. Những thẻ sim gắn vào điện thoại mà chúng ta thường thấy đó được gọi là thẻ sim truyền thống. Còn những eSIM cũng là một dạng sim điện thoại nhưng là sim tích hợp. Tức là bạn không thể tháo ra hay lắp vào máy được. Nó được gắn cố định vào điện thoại. Khi sử dụng, người dùng chỉ cần kích hoạt lên là xong.

Những thông tin cần biết về eSIM

– Tất cả các dòng eSim phổ biến hiện nay được hàng cố định trên bảng mạch của thiết bị. này đều được hàn cố định trên bảng mạch của thiết bị. Vì thế những dòng iPhone được Apple công bố có eSIM bao gồm những dòng iPhone XS, XS Max hay là XR.

– Các dòng eSIM đều có kích thước cực kỳ nhỏ gọn.

– Những dòng eSim này đều đã được áp dụng hơn 20 quốc gia ở các nhà mạng lớn như: AT&T, T-Mobile, Verizon Wireless, KDDI, Sprint, Orange, Optus, Vodafone…

– Tại Việt Nam, Viettel là nhà mạng đầu tiên triển khai eSim.

2. eSim áp dụng cho dịch vụ nào:

Tại Việt Nam, Viettel là đơn vị đầu tiên triển khai eSIM cho hai dịch vụ di động trả sau lẫn trả trước và Dcom.

3. Chi phí để khách hàng sử dụng eSIM là bao nhiêu?

–  Thông thường, mức chi phí cơ bản để chuyển đổi sim các dạng sim truyền thống sang eSIM là 25.000đ/STB/lần

–  Đối với những khách hàng hòa mạng mới hoặc chuyển đổi loại hình thuê bao thì những khách hàng này có thể được cấp eSIM để sử dụng áp dụng theo phí hòa mạng/chuyển đổi hiện hành.

Cần lưu ý gì về phí sử dụng eSIM?

+ Khách hàng hoàn toàn được miễn phí khi muốn cấp lại QR code cũ. Và mã này chỉ có thể quét và sử dụng trên thiết bị trước đó KH đã quét và sử dụng thành công.

+ Đối với những trường hợp khách hàng cần sử dụng riêng một số thuê bao của mình trên eSIM, lúc ấy khách hàng cần đến những cửa hàng giao dịch gần nhất của Viettel để được cấp mã QR khác. Chi phí trong trường hợp này là 25.000 VND cho một số thuê bao một lần.

4. Người dùng cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì để được cấp eSIM?

Các loại giấy tờ hay thủ tục thì sẽ tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng như thế nào. Chẳng hạn như là hòa mạng mới, đổi sim hay là chuyển đổi từ trả trước sang trả sau (hoặc là ngược lại). Nhân viên Viettel sẽ dựa vào đó để tư vấn cho khách hàng.

5. Bạn có thể tìm thấy hỗ trợ đổi eSIM ở đâu?

Bạn có thể tìm được dịch vụ hỗ trợ đổi eSIM thông qua 3 cách sau:

– Bạn có thể đến cửa hàng giao dịch trực tiếp của Viettel

– Các siêu thị bán điện thoại di động Viettel Store

– Một số điểm bán hàng Viettel

6. Làm thế nào để sử dụng được eSIM?

Để sử dụng được eSIM, khách hàng cần phải thỏa mãn đồng thời 2 điều kiện sau:

a. Thiết bị phải được hỗ trợ sử dụng eSIM

Hầu hết các thiết bị di động tại Việt Nam có hỗ trợ eSIM đều là những thiết bị của Apple, trong đó có thể kể đến một số dòng sản phẩm sau:

iPad Pro 11 (bản 2018 hỗ trợ dùng SIM)

iPad Air 2019 (bản LTE eSIM).

iPad Mini 2019 (bản LTE eSIM)

iPhone XS

iPhone XS max, iPhone XR phiên bản có eSim. Đây là phiên bản máy dùng 1 sim vật lý thông thường và 1 eSIM kèm theo. 

iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max (máy chính hãng hoặc là bản xách tay quốc tế). Các thiết bị này cần được hỗ trợ phiên bản iOS từ 12.1.2 trở lên.

b. Khách hàng có đăng ký sử dụng eSIM với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông

Để đăng ký sử dụng eSIM với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, các khách hàng cần mang theo những giấy tờ tùy thân quan trọng như là Chứng Minh Thư/Thẻ Căn Cước Công Dân/Hộ Chiếu đến các cửa hàng để đăng ký mua số điện thoại mới hoặc là đổi từ sim cũ sang eSIM.

Khi đó, các nhân viên giao dịch tại những cửa hàng Viettel này sẽ cấp cho các khách hàng một thẻ QR code. Lúc đó khách hàng quét thẻ QR code này về máy thông qua camera là có thể sử dụng được ngay.

Cần lưu ý gì đối với những chiếc điện thoại, máy tính bảng mà bạn sử dụng?

Dưới đây là một số các lưu ý quan trọng bạn cần biết:

a. Không phải điện thoại iPhone nào cũng có hỗ trợ eSIM. Các dòng máy hỗ trợ eSIM bao gồm: iPhone XS, iPhone XS Max hoặc là iPhone XR. Bạn cũng có thể kiểm tra máy điện thoại 2 khe sim như sau:

Đầu tên bạn tháo khay sim ra xem là thiết bị này được hỗ trợ lắm 1 sim hay 2 sim.

Hoặc là bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên máy.

b. Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra và nâng cấp phiên bản iOS trên các thiết bị của mình.

Các bước để thực hiện như sau:

Bạn vào phần Cài đặt (Setting) => Cài đặt chung (General) => Cập nhật phần mềm (Software Update) => Tự động cập nhật (Automatic update) => Chọn On. Sau đó trên màn hình thiết bị của bạn sẽ hiển thị phiên bản mới nhất của máy.

Một lưu ý đó là iPhone bản lock sẽ không sử dụng được eSIM. Bởi cách vận hành sim của những dòng điện thoại này sẽ tương đối phức tạp.

II. Dịch vụ eSIM Viettel cho Apple Watch

Đối với những dòng Apple Watch, việc sử dụng eSIM là cực kỳ tiện ích. Bởi vì với chiếc đồng hồ thông minh này, người dùng hoàn toàn có thể giữ liên lạc bình thường với đầy đủ các tiện ích như là các dịch vụ thoại, nhắn tin hay là dữ liệu di động.

Đây là một trong những tính năng cực kỳ đặc biệt đối với ai thường xuyên có những hoạt động thể thao ngoài trời mà không lo lắng về việc mình có thể bị nhỡ một cuộc gọi hay là một tin nhắn nào đó.

1. Điều kiện để kích hoạt eSIM trên Apple Watch là gì?

Hầu hết các dòng Apple Watch từ Series 3 trở đi với hệ điều hành Watch OS 6.1.1 trở lên là đã có thể sử dụng được eSIM rồi.

Điện thoại ghép đôi với Apple Watch để khai thác tính năng eSIM yêu cầu các dòng iPhone từ 6s trở lên và đang chạy trên hệ điều hành iOS 13.3

Đặc biệt hơn nữa là khi các khách hàng hoàn toàn không phải ra cửa hàng để kích hoạt nếu muốn sử dụng eSIM trên Apple Watch. Thay vào đó, bạn có thể tự kích hoạt bằng cách sử dụng dịch vụ multi sim trên ứng dụng của iPhone.

Bạn có thể liên hệ thông qua số tổng đài eSIM của Viettel: 1800.8093, nhấn phím 5 để được gặp nhân viên tư vấn của tổng đài.

Một số lưu ý bạn cần biết để có thể kích hoạt dịch vụ eSIM trên điện thoại lẫn Apple Watch:

– Phiên bản cho Apple Watch là Series 3 với bản GPS + Cellular. Và hệ điều hành là Watch OS từ 6.1.1 trở lên.

– Điện thoại của bạn là iPhone 6S trở lên. Người dùng đừng nên nhầm lẫn giữa điện thoại dùng eSIM và điện thoại kết nối với Apple Watch để sử dụng eSIM. Điện thoại dùng eSIM chính là các dòng điện thoại đã liệt kê ở trên trong bài viết này (bao gồm iPhone XS, iPhone XR, iPhone XS Max). Còn điện thoại dùng để liên kết với Apple Watch thì chỉ cần iPhone 6S trở lên là được.

– Thuê bao điện thoại mà bạn đang sử dụng cần thiết là thuê bao Viettel và có kết nối internet thông qua mạng di động.

– Thuê bao Viettel hoạt động bình thường, tức là không bị chặn 1 hay 2 chiều.

Những tính năng cần biết khi sử dụng eSIM trên các thiết bị Apple Watch

– Khi sử dụng eSIM trên Apple Watch tức là bạn có thể sử dụng chung một số điện thoại và chung gói cước Viettel trên điện thoại mà không cần đến Bluetooth.

– Khi có kết nối internet từ Apple Watch, bạn có thể sử dụng chung tài khoản Data với SIM chính.

– Bạn có thể gọi điện tới đầu số khẩn cấp được thiết lập sẵn. Đồng thời cũng có thể nhắn tin cho người thân khi xảy ra sự cố.

III. Khi tích hợp eSIM thì đồng hồ thông minh sẽ có những lợi thế gì?

Thực ra trên thị trường thì đồng hồ thông minh có rất nhiều sản phẩm khác nhau, chứ không riêng gì Apple Watch của Apple. Một số dòng điện thoại thông minh của Samsung hay Xiaomi cũng đều được tích hợp eSIM trên máy. Thế nhưng người dùng Việt vẫn chưa có cơ hội được trải nghiệm một cách triệt để những tính năng này. Lý do đơn giản đó là các nhà mạng vẫn chưa triển khai eSIM trên những dòng đồng hồ thông minh khác ngoài Apple Watch.

Thế nhưng, trong tương lai gần, các nhà mạng cũng sẽ triển khai những dịch vụ eSIM này trên nhiều dòng điện thoại thông minh khác nhau để phục vụ cho người dùng tốt hơn.

Cơ chế của những đồng hồ thông minh có thể đóng vai trò như là những chiếc điện thoại di động mà ở đó bạn có thể nghe/nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn. Tất nhiên để có thể làm được nhiều điều đó thì smartwatch cần phải có kết nối bluetooth với điện thoại trong một khoảng cách nhất định. Trong trường hợp nếu 2 thiết bị ở cách xa nhau qua thì sẽ không thể nghe, gọi được.

Thế nhưng điều đó hoàn toàn không phải là trở ngại với những chiếc eSIM. Việc tích hợp eSIM sẽ khiến cho chiếc đồng hồ của bạn như một thiết bị độc lập. Tức là bạn sẽ không cần phải mang theo điện thoại đi bên ngoài mà vẫn an tâm là có thể nhận được những tin nhắn hay là cuộc gọi.

Thông qua bài viết này, bạn có thể thấy được rằng eSIM hiện tại chính là tương lai SIM di động trên tất cả các thiết bị. Đồng thời eSIM còn là xu hướng phát triển trong thị trường công nghệ trong thời gian tới.

dangky4gviettel xin giới thiệu đến bạn những gói cước phổ biến nhất của Viettel hiện nay:

DANH SÁCH GÓI CƯỚC 4G THEO THÁNG

Gói ST150K

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 90 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
90GB (3GB data tốc độ cao/ngày)
Đăng Ký ST150K Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói ST90

Giá: 90.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 30 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok
Đăng Ký ST90 Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói ST120K

Giá: 120.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 60 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
60GB (2GB data tốc độ cao/ngày)
Đăng Ký ST120K Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói ST70K

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung lượng Data 15 GB
Thời gian sử dụng: 30 ngày
Free Data Tiktok
Đăng Ký ST70K Qua SMS!  sms icon 11 32

DANH SÁCH GÓI COMBO DATA + THOẠI

Gói V50C

Giá: 50.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 3 GB
wifi2  Gọi Nội Mạng < 10 Phút
Bấm Đăng Ký V50C Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói V120C

Giá: 120.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 60 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 50 Phút
Bấm Đăng Ký V120C Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói V70C

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 15 GB
wifi2  Gọi Nội Mạng < 10 Phút
Bấm Đăng Ký V70C Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói V150C

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 90 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 50 Phút
Bấm Đăng Ký V150C Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói V90C

Giá: 90.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 30 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 20 Phút
Bấm Đăng Ký V90C Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói V200C

Giá: 150.000 đ / 30 ngày
wifi2  Dung Lượng Data 120 GB
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Ngoại Mạng 50 Phút
Bấm Đăng Ký V200C Qua SMS!  sms icon 11 32

DANH SÁCH GÓI KHUYẾN MÃI GỌI NỘI MẠNG

Gói MP30X

Giá: 30.000 đ / 30 ngày
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 10 Phút
wifi2  Tối đa 500 phút
Bấm Đăng Ký MP30X Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói MP70X

Giá: 70.000 đ / 30 ngày
wifi2  Miễn Phí Gọi Nội Mạng < 20 Phút
wifi2  Tối đa 1.000 phút
Bấm Đăng Ký MP70X Qua SMS!  sms icon 11 32

Gói MP5X

Giá: 5.000 đ / 24h
wifi2  Miễn Phí 50 Phút Gọi Nội Mạng
Bấm Đăng Ký MP5X Qua SMS!  sms icon 11 32

Khuyến Mãi khác

Xem tất cả
Gói cước di động trả sau Viettel khuyến mãi mới nhất
03-01-2022

Gói cước di động trả sau Viettel khuyến mãi mới nhất

Cách đăng ký 4G Viettel giá rẻ từ 5K 20K có ngay data tốc độ cao
03-01-2022

Cách đăng ký 4G Viettel giá rẻ từ 5K 20K có ngay data tốc độ cao

3 Cách tăng tốc độ mạng 3G/4G/5G Viettel đơn giản, hiệu quả nhất
03-01-2022

3 Cách tăng tốc độ mạng 3G/4G/5G Viettel đơn giản, hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách cài đặt mạng 3G / 4G Viettel đơn giản nhất
03-01-2022

Hướng dẫn cách cài đặt mạng 3G / 4G Viettel đơn giản nhất

Tin mới nhất

Xem tất cả
Lắp mạng cáp quang Viettel quận 12 - internet wifi quận 12
03-01-2022

Lắp mạng cáp quang Viettel quận 12 - internet wifi quận 12

Lắp mạng cáp quang Viettel quận 11 - internet wifi quận 11
03-01-2022

Lắp mạng cáp quang Viettel quận 11 - internet wifi quận 11

Lắp mạng cáp quang Viettel quận 10 - internet wifi quận 10
03-01-2022

Lắp mạng cáp quang Viettel quận 10 - internet wifi quận 10

Lắp mạng cáp quang Viettel quận 8 - internet wifi quận 8
03-01-2022

Lắp mạng cáp quang Viettel quận 8 - internet wifi quận 8