Viettel hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai xây dựng hệ thống khám chữa bệnh từ xa với 200 bệnh viện tuyến dưới

Sau nhiều ngày lắp đặt và hoàn thiện hệ thống, ngày 27/08 Viettel cùng bệnh viện Bạch Mai đã khai trương Hệ thống hỗ trợ, tư vấn khám chữa bệnh từ xa Telehealth do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp xây dựng, đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong quá trình triển khai Đề án Khám chữa bệnh từ xa. 

Đây là sự kiện khám chữa bệnh từ xa có số điểm vệ tinh và số người tham dự lớn nhất từ trước tới nay: 35 tỉnh, 200 điểm và trên 500 bác sĩ tham dự trực tiếp. Tại sự kiện, các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện hội chẩn, tư vấn, khám chữa bệnh từ xa với 5 điểm cầu tại các bệnh viện: Bệnh viện C - Thái Nguyên, Bệnh viện ĐK Thị xã Sapa - Lào Cai, Bệnh viện Hùng Vương - Phú Thọ, Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện ĐK Quốc tế Hải Phòng. 

Bằng công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại, thông qua Teleheath, các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện siêu âm trực tuyến cho một bệnh nhân tại bệnh viện C Thái nguyên. Bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai có thể chỉ đao và thực hiện đánh giá ngay trên hệ thống, toàn bộ dữ liệu, hình ảnh khám, chữa bệnh đều được lưu trữ và bảo mật một cách tuyệt đối. 

Hệ thống Telehealth do Viettel chủ trì xây dựng đáp ứng đầy đủ 6 lĩnh vực theo tiêu chuẩn hệ thống khám chữa bệnh từ xa của Bộ Y tế. Ước tính, khi triển khai Hệ thống này trên toàn quốc sẽ tiết kiệm cho xã hội và ngành y tế hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm, trong đó riêng chi phí đi lai, khám chữa bệnh là hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm. 

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Viettel đã triển khai kết nối thành công đến 600 điểm tư vấn, hỗ trợ khám, chữa bệnh từ xa tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, đạt 60% mục tiêu giai đoạn 1. 

Viettel coi đây là dấu mốc quan trọng để thực hiện đề án khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 1 (1.000 điểm) và tiến tới kết nối 14.000 điểm cơ sở y tế, khám chữa bệnh trên cả nước trong thời gian tới. 

Trước đó, Hệ thống hỗ trợ, tư vấn khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) đã được Viettel triển khai tại nhiều bệnh viện như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội... kết nối đến hàng chục bệnh viện tại các tỉnh thành trên cả nước. Telehealth giúp người dân dễ dàng theo dõi sức khỏe qua ứng dụng hoặc website, kết nối với các sĩ qua hình thức call, chat... đặt lịch khám, tương tác với người thân, người có cùng bệnh và cập nhật các thông tin hướng dẫn điều trị. 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin nổi bật