Viettel đẩy mạnh sóng 4G 2 triệu ngư dân vững tâm bám biển

 Lần đầu tiên trong lịch sử, ngư dân Việt Nam có thể ngồi trong tàu đánh bắt, lênh đênh trên biển quê hương, nhưng vẫn có thể gọi điện, nhắn tin và truy cập Internet thông suốt và liên tục. Vươn khơi bám biển, một nghề nguy hiểm, có lẽ chưa bao giờ an toàn hơn lúc này.

Tổng công ty Viễn thông Viettel cho biết đã hoàn thành việc tăng cường vùng phủ sóng 4G khu vực biển đảo Việt Nam từ trung tuần tháng 7. Theo đó, 95% vùng biển nằm cách bờ dưới 35 km đều đã được phủ mạng internet 4G. Vùng ngoài 35 km, đặc biệt có những khu vực lên tới 100 km, mạng 4G vẫn có thể đảm bảo sử dụng được các dịch vụ truy cập web, gọi điện/nhắn tin OTT.

Theo thống kê, Việt Nam có 2 triệu người khai thác, đánh bắt và làm các dịch vụ trên biển, trong đó có 70.000 ngư dân đánh bắt xa bờ. Không chỉ đảm bảo cho 2 triệu người giữ liên lạc với đất liền, hoạt động tăng cường phủ sóng 4G biển đảo của Viettel cho những người bám biển thêm một công cụ để cập nhật thông tin dự báo thời tiết, hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn, tạo sự chủ động đối phó thiên tai….

"Phủ sóng 4G khu vực biển đảo là một trong những bước đi quan trọng của Viettel trong chiến lược kiến tạo xã hội số. Từ nay người dân vùng biển đảo cũng được sử dụng dịch vụ 4G với chất lượng tốt tương đương các khu vực khác. Điều này không chỉ giúp khách hàng của Viettel ở khu vực biển đảo được tiếp cận nhiều hơn với thông tin, liên lạc kết nối tốt hơn nữa và bảo đảm an ninh quốc phòng", ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel, nhấn mạnh.

 

Các trạm 3G, 4G biển đảo của Viettel đều sử dụng công nghệ khuếch đại đa sóng mang để đạt được công suất cao kết hợp với tính năng phủ xa và ưu thế về độ cao so với mực nước biển. Khi bật tính năng này, vùng phủ trạm 3G, 4G của Viettel có thể tăng từ 30km lên tối đa 180km.

Ở các đảo xa không thể kéo cáp quang, Viettel sử dụng Viba IP dung lượng cao băng rộng để đưa sóng di động và Internet phục vụ chính quyền và người dân ở đây. Những viba IP dung lượng cao này đang sử dụng công nghệ hiện đại trên thế giới như công suất cao, ghép kênh lọc thông dải hẹp để đáp ứng cho các dịch vụ 2G, 3G, 4G, truyền hình, Internet băng rộng với chất lượng tương đương trong đất liền, thậm chí sẵn sàng cho cả 5G.

Bên cạnh tăng cường hạ tầng, Viettel đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi, thiết kế những gói cước đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng có nhu cầu đăng gói cước trọn gói, cả nghe gọi và 4G. Như các gói Combo trọn gói, miễn phí thoại thoải mái data với lưu lượng đến 60GB/tháng giúp khách hàng duy trì kết nối liên tục.

Tin nổi bật